Thứ Hai, 27 tháng 7, 2015

Cách pha chế trà chanh ngon giải nhiệt mùa hè

Trà chanh có rất nhiều công dụng cho việc thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Mùa đông uống trà nóng, mùa hè uống trà chanh mát lạnh đều rất có lợi cho sức khỏe. Thời tiết nắng nóng như thế này thì càng không thể thiếu những cốc trà chanh mát lạnh như thế này. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn thấy rằng cách pha chế trà chanh cực kì đơn giản và thơm ngon, bổ, rẻ như thế nào?



Nguyên liệu bao gồm:

- Trà xanh khô (trà tân cương thái nguyên càng tốt)
- 2 quả chanh: chọn chanh tươi, vỏ căng và mọng nước
- 80g đường trắng
- 200ml nước lọc
- 75ml nước sôi
- 1 ít đá viên

Cách làm:
- Bước 1: Pha trà Thái Nguyên


Cho 10g trà vào tích pha trà, tráng qua cho trà ướt bằng 15ml nước sôi. Đổ lần nước này đi và pha với 60ml nước sôi còn lại. Để cho trà ngấm nước 15-20 phút.
Rót trà ra một cốc nhỏ, để cặn lắng rồi gạn ra một cái tách khác.

[​IMG]

- Bước 2: Xử lý chanh

Quả chanh thứ nhất: Dùng tay lăn tròn quả chanh để khi vắt chanh ra nhiều nước. Cắt chanh và vắt chanh ra một cái bát. Gạn lắng lấy nước cốt chanh (bỏ hạt).
Quả chanh thứ 2: Cắt ½ quả chanh kiểu lát thật mỏng, nửa quả chanh còn lại vắt lấy nước cốt như quả đầu tiên. Cho các lát chanh vào cốc nước cốt chanh.

[​IMG] 

- Bước 3: Pha nước chanh


Đổ nước cốt chanh và nước lọc vào một chiếc cốc. Cho đường trắng vào hòa tan. Đổ trà đã pha vào cùng, lấy thìa khuấy đều. Cho thêm đá tùy thích.

[​IMG]

Trà chanh thanh nhiệt giải độc, rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thêm rau bạc hà hoặc một lát chanh bên trên để trang trí. Chúc các bạn thành công!

[​IMG]

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét