Nguyên liệu bao gồm:
- Trà xanh khô (trà tân cương thái nguyên càng tốt)
- 2 quả chanh: chọn chanh tươi, vỏ căng và mọng nước
- 80g đường trắng
- 200ml nước lọc
- 75ml nước sôi
- 1 ít đá viên
Cách làm:
- Bước 1: Pha trà Thái Nguyên
Cho 10g trà vào tích pha trà, tráng qua cho trà ướt bằng 15ml nước sôi. Đổ lần nước này đi và pha với 60ml nước sôi còn lại. Để cho trà ngấm nước 15-20 phút.
Rót trà ra một cốc nhỏ, để cặn lắng rồi gạn ra một cái tách khác.
- Bước 2: Xử lý chanh
Quả chanh thứ nhất: Dùng tay lăn tròn quả chanh để khi vắt chanh ra nhiều nước. Cắt chanh và vắt chanh ra một cái bát. Gạn lắng lấy nước cốt chanh (bỏ hạt).
Quả chanh thứ 2: Cắt ½ quả chanh kiểu lát thật mỏng, nửa quả chanh còn lại vắt lấy nước cốt như quả đầu tiên. Cho các lát chanh vào cốc nước cốt chanh.
- Bước 3: Pha nước chanh
Đổ nước cốt chanh và nước lọc vào một chiếc cốc. Cho đường trắng vào hòa tan. Đổ trà đã pha vào cùng, lấy thìa khuấy đều. Cho thêm đá tùy thích.
Trà chanh thanh nhiệt giải độc, rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thêm rau bạc hà hoặc một lát chanh bên trên để trang trí. Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét