Những chiếc bánh dẻo tuyết mang đậm hương vị trà xanh mát lạnh là một sự lựa chọn tuyệt vời cho tết Trung Thu năm nay của gia đình bạn. Bánh dẻo tuyết trà xanh có hương vị khiến bạn say mê. Khác với những loại bánh dẻo khác, bánh dẻo tuyết có hương vị man mát, lành lạnh với cái ngọt nhẹ rất đặc biệt. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm bánh dẻo tuyết trà xanh thái nguyên thật thơm ngon hấp dẫn cho ngày Trung Thu ấm áp nhé:
Nguyên liệu bao gồm:
- 180ml sữa tươi
- 20ml whipping cream
- 5g bột trà xanh (trà tân cương Thái Nguyên)
- 200g bột bánh dẻo
- 20ml dầu thực vật
- 600g nhân đậu xanh
Cách làm như sau:
- Bước 1: Cho bột bánh dẻo, sữa, whipping cream vào bát lớn rồi nhào đều
- Bước 2: Cho 1/2 lượng dầu thực vật vào nhào qua 1 lượt rùi cho hết phần dầu còn lại vào nhào đều
- Bước 3: Chia bột làm 2 phần bằng nhau, lấy 1 phần trộn đều với 5g bột trà xanh. Tiếp theo, lấy bột ra nhiều phần bằng nhau, mỗi phần chừng 33g là vừa, còn về phần nhân thì chia mỗi phần khoảng 30g nhé
- Bước 4: Vo tròn nhân, đồng thời cán dẹp vỏ bánh
- Bước 5: Cho nhân vào giữa vỏ bánh, se kín lại để được viên bánh tròn
- Bước 6: Cho bánh vào khuôn lò xo, ấn mạnh để tạo hình cho bánh, rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ. Bánh dẻo tuyết xanh sẽ giữ lạnh được trong khoảng 3-4 ngày.
Bánh dẻo tuyết là 1 trong những bánh trái đến dịp Trung Thu mọi người thường hay làm nhất. Không khó làm, phức tạp như bánh nướng bánh dẻo tuyết chỉ cần làm đơn giản mà có thể thưởng thức được ngay.Tết Trung Thu là ngày tụ họp gia đình, những người yêu thương cũng là dịp mà bạn có thể tận tay chiêu đãi họ bằng những chiếc bánh thơm ngon, ngọt ngào và đầy tình cảm.
- Lưu ý nhỏ: trà phải là trà tân cương thái nguyên nhé
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét